Hướng dẫn lựa chọn chậu trồng cây ban công hay nhất bởi Vinapot

Chậu trồng cây ban công muốn đẹp, phát huy hết tác dụng thì cần phải lựa chọn được sản phẩm chất lượng, phù hợp với không gian mà bạn dự định trang trí, phù hợp với loại cây trồng mà bạn dự định trồng. Trong bài viết dưới đây, Vinapot sẽ hướng dẫn bạn cách lụa chọn chậu trồng hoa ban công đầy đủ và chi tiết nhất.

Quy tắc chọn chậu trồng cây ban công bạn phải biết

Chọn chậu cây cảnh phải lựa chọn chậu cây có chức năng đảm bảo và đóng góp vào sự phát triển, sinh trưởng của cây. Đó là nguyên tắc đầu tiên bạn cần phải lưu tâm. Vì vậy mà khi chọn chậu hoa ban công, chậu cây cảnh cho không gian, bạn cần tìm hiểu về loại chậu phù hợp với loại cây đó.

Nguyên tắc thứ 2 mà bạn cần nhớ đó là lựa chọn chậu cây cảnh phải tương thích vẻ đẹp của toàn bộ không gian. Chậu cây không nên quá nổi bật làm lu mờ “nhân vật chính” là các loại cây cảnh. Chậu cây cũng không được “lạc quẻ” với toàn bộ không gian.

Hướng dẫn chọn chậu trồng hoa ban công đẩy đủ, chi tiết

Dựa vào hai nguyên tắc cố định ở trên, Vinapot phát triển thêm những lưu ý cho khách hàng dễ dàng ghi nhớ để có thể chọn được chậu cây ban công phù hợp nhất.

Kích thước của chậu cây ban công

Không gian ban công nhìn chung đều là những không gian có diện tích tương đối khiêm tốn. Vì vậy bạn nên ưu tiên lựa chọn những loại chậu cây có kích thước vừa và nhỏ. Những dòng chậu có kích thước như vậy sẽ khiến người nhìn cảm giác không gian được mở rộng hơn thay vì trưng bày những loại chậu quá to, chiếm hết diện tích không gian. Đồng thời, bạn nên chọn những dòng chậu cây cảnh có thể tối ưu được lượng đất sử dụng trong chậu. Như vậy sẽ đảm bảo được chất dinh dưỡng luôn được cung cấp đầy đủ cho cây phát triển.

Ngoài ra, nếu như bạn sử dụng cây thấp để trang trí thì nên lựa chọn chậu hoa cao. Ngược lại nếu dự định trồng cây cao thì nên sử dụng chậu ban công dáng thấp. Như vậy mới có thể tạo ra được sự cân đối và hài hòa về mặt tổng thể cho không gian.

Kiểu dáng và thiết kế của chậu trồng cây ban công

Hình dáng chậu phù hợp, hài hòa sẽ giúp chậu cây cảnh trở nên đẹp mắt hơn. Với các loại cây cảnh rễ cọc thì nên chọn chậu có chiều sâu lớn, với cây rễ chùm thì nên ưu tiên các dòng chậu bề ngang lớn. Nếu như cây ban công của bạn là cây lá mềm thì nên cân nhắc chọn chậu treo tường.

Ngoài ra, để chậu đáp ứng được các yếu tố thẩm mỹ thì bạn có thể lựa chọn chậu có thiết kế phù hợp với ý nghĩa của loại cây, tương thích và hòa hợp với thiết kế của không gian. Nếu không gian đã quá nhiều chi tiết thì nên chọn mẫu chậu với thiết kế đơn giản. Nếu không gian vẫn còn đơn điệu thì có thể chọn những mẫu chậu có kiểu dáng hay thiết kế độc đáo để làm điểm nhấn.

Chất liệu và màu sắc của chậu trồng hoa ban công

Với không gian ban công, bạn nên ưu tiên sử dụng những loại chậu có trọng lượng nhẹ, chất liệu bền bỉ, chịu được các tác động của thời tiết. Một số dòng chậu mà Vinapot muốn giới thiệu đến bạn đó là dòng chậu xi măng nhẹ, chậu composite hoặc các loại chậu gỗ nhựa. Những dòng chậu này đều có đặc điểm là nhẹ, dễ dàng di chuyển lại cực kỳ chắc chắn, bền màu,…

Về yếu tố màu sắc, bạn có thể lựa chọn những gam màu tương đồng với màu sơn của ban công. Hoặc bạn cũng có thể căn cứ vào phong thủy, tuổi tác gia chủ để chọn màu sắc may mắn, đem lại hy vọng, niềm vui, tài lộc, vượng khí và sự nghiệp thành công.

Các loại chậu trồng cây ban công được ưa chuộng

Chậu bằng xi măng nhẹ fiber

Chậu xi măng nhẹ có thiết kế đơn giản, đem đến cảm giác rất thiên nhiên, màu sắc trung tính, phù hợp mọi loại không gian. Điểm đặc biệt là chậu xi măng fiber có trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với chậu xi măng thông thường, chịu được mọi tác động của môi trường mà không lo nứt vỡ.

Chậu gỗ nhựa

Chậu gỗ nhựa được ưa chuộng hơn cả bởi vừa đa dạng mẫu mã và màu sắc, trang trí ở ban công tạo ra không gian rất trẻ trung, năng động, tràn đầy sức sống. Các chậu gỗ nhựa cũng có ưu điểm đó là có thể tiết kiệm được tối đa không gian ban công nhờ vào các dáng chậu vát góc.

Chậu composite trồng hoa ban công

Một dòng chậu trồng hoa ban công không thể bỏ qua nữa đó chính là chậu composite. Chậu composite giúp tôn lên một không gian ban công đẳng cấp, hiện đại. Màu sắc của chậu cũng rất đa dạng, bền màu, không ngại các tác động của thời tiết. Hiện nay, các mẫu chậu composite ban công cũng được tích hợp hệ thống tưới nước tự động, khách hàng có thể tiết kiệm được tối đa thời gian chăm sóc, tưới tắm cho cây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay